Thứ Bảy, 23 tháng 6, 2018

Bạn đã biết cách nhặt lông yến thế nào để giữ nguyên được chất dinh dưỡng trong yến chưa?

Để nhặt lông yến, trước tiên ta phải ngâm yến trong nước. Bạn hãy nhớ hạn chế thời gian để yến tiếp xúc với nước. Bởi yến nếu để lâu trong nước thì có thể làm mất đi chất khoáng

Bạn đã biết cách nhặt lông yến thế nào để giữ nguyên được chất dinh dưỡng trong yến chưa?

Dụng cụ để tiến hành nhặt lông yến

– Thau sạch – nên dùng màu trắng để dễ thấy lông yến (lông yến màu đen)


– Kẹp gắp


– Ray sạch – nên chọn loại ray có lổ nhỏ để không làm rớt yến


– Chén hoặc đĩa sạch

Các bước tiến hành nhặt lông yến

– Bước 1: Bạn cần ngâm tổ yến đúng cách – đây là bước quan trọng. Thời gian ngâm tổ yến tốt nhất là khoảng từ 2 tiếng đến 3 tiếng. Việc ngâm này còn phụ thuộc vào loại yến bạn mua và độ dày mỏng của yến.
– Bước 2: Sau khi ngâm tổ yến thì bạn cần làm cho nó ráo nước bằng phương phá tự nhiên. Rồi sau đó cho vào một đĩa màu trắng để dễ làm sạch yến và cần chuẩn bị một chén nước sạch. Bây giờ, tới công đoạn nhặt lông và loại bỏ tạp chất bẩn có trong yến. Khi nhặt thì bạn nên bỏ vào chén nước thì nó sẽ dễ rơi ra khỏi nhíp hơn.
– Bước 3: Khi nhặt lông lần đầu thì yến đã tương đối sạch. Tuy nhiên, lúc này yến vẫn còn một số lông nhỏ và tạp chất khó bỏ. Lúc này, bạn cần gắp yến từng phần vào ray rồi bỏ vào tô nước sạch. Dùng muỗng khuấy nhẹ để làm rớt những sợi lông nhỏ và tập chất đi. Nhưng bạn hãy nhớ hạn chế thời gian để yến tiếp xúc với nước. Bởi yến nếu để lâu trong nước thì có thể làm mất đi chất khoáng. Hãy nhớ là làm yến cho đến khi nào sạch thì thôi nhé thì bạn đã có được tổ yến rồi đấy.

Bạn đã biết cách nhặt lông yến thế nào để giữ nguyên được chất dinh dưỡng trong yến chưa? 1

Khi nhặt lông yến bạn cần lưu ý những điều sau:

– Nếu bạn làm yến để dùng cho nhiều lần thì bạn cần để yến vào ray và để ráo nước tự nhiên rồi mới cho vào tủ lạnh bảo quản nhé. Tuyệt đối không được để yến còn nước vào tủ lạnh vì nó sẽ làm hư tổ yến đấy.
– Hiện nay, nhiều người rất thích chế biến tổ yến chưng đường phèn. Món ăn này rất ngon và cũng rất bổ dưỡng tuy nhiên trước khi tiến hành chưng thì bạn nên cho 1 lát gừng vào chưng để làm mất mùi tanh của yến. Và khi chưng thì bạn nên cho đường phèn vào cuối cùng nhé. Tuyệt đối không được cho đường phèn vào chung với yến để chưng. Nếu làm như vậy thì tổ yến sẽ không nở ra và cơ thể của bạn cũng không thể hấp thụ được những dưỡng chất của yến.
– Cách nhận biết yến thật hay giả: Bằng cách chưng đường phèn chung với yến thì bạn có thể biết yến có phải thật không. Khi chưng đường phèn với yến thì nếu yến giả thì yến sẽ không nở ra mà bị đường phèn bao bọc lại hết.
Vậy là bạn đã biết cách nhặt lông yến sạch đúng cách. Chúc bạn có được một món ăn bổ dưỡng cho mình và gia đình.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét