Ngày nay các nhà khoa học đã phân tích được thành phần dinh dưỡng
của tổ yến thiên nhiên. Bao gồm 50% protein, 47% của 18 loại axit amin khác
nhau, 3% đường và các khoáng chất khác. 18 loại
axit amin tham gia vào quá trình trao đổi chất, giúp lưu thông máu huyết,
hormone… giúp cho làn da mịn màng, hồng hào khỏe mạnh hơn. Hơn thế nữa, các
axit amin này giúp phục hồi trí não, bổ trợ cơ bắp, xương khớp.
Lượng đường có trong yến là đường từ nhiên giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Những ai đang mệt mỏi, căng thẳng thì ăn tổ yến sẽ thấy cơ thể khỏe khoắn, thư thái và làm việc tập trung hơn.
Vấn đề
quan trong nữa là cách chế biến tổ yến cho người già. Người già sức đề kháng
kém do vậy cần được bồi bổ sức khỏe 1 cách có hiệu quả. Tổ yến đã và đang là
thực phẩm quen thuộc trong mọi gia đình bởi đây là sản phẩm cao cấp có nguồn
dinh dưỡng lớn rất có lợi cho sức khỏe con người đặc biệt giúp người già thêm
minh mẫn, cơ thể khỏe mạnh, xương dảo dai hơn.
Tuy
nhiên Tổ yến thiên nhiên không giống với các loại thực phẩm thông thường khác,
bạn cần chế biến tổ yến đúng cách, tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người cũng
như đối tượng sử dụng để có cách chế biến và sử dụng tổ yến riêng. Vậy cách chế
biến tổ yến cho người già như thế nào để đạt hiệu quả nhất. Nhân dịp này chúng
tôi xin hướng dẫn chi tiết như sau:
Chuẩn bị nguyên liệu nấu món cháo tổ yến thịt bằm
- 2 tai
tổ tổ yến đã nhặt sạch
- 100g thịt lợn xay
- 1 chén gạo( cả nếp lẫn tẻ)
- 100ml nước lọc
- Dầu mè, dầu ăn, muối, gia vị, nước tương, rượu trắng,l nước gừng
- 100g thịt lợn xay
- 1 chén gạo( cả nếp lẫn tẻ)
- 100ml nước lọc
- Dầu mè, dầu ăn, muối, gia vị, nước tương, rượu trắng,l nước gừng
- Vo gạo
sạch rồi để ráo rang sơ rồi cho nước vào nấu để cháo đạt độ ngon nhất.
- Phi
hành tỏi cho thơm rồi đổ thịt bằm vào xào chín, nêm cho vừa ăn tiếp theo chưng
riêng tổ tổ yến đã làm sạch đem chưng cách thủy từ 25-30p.
- Khi
thấy cháo nhừ mềm bạn đổ tổ yến đã chưng và thịt bằm xào chín vào đun thêm
khoảng 5 phút, nêm vừa ăn múc ra bát ăn nóng.
Đảm bảo
đây là món ăn kích thích vị giác cho người giàm người ốm hiệu quả. Với món cháo
thịt bằm đơn giản này giúp cho người bệnh phục hồi nhanh chóng, rút ngắn thời
gian điều trị đồng thời cũng là giải pháp chăm sóc sức khỏe cho người già rất
tốt.
Cách
chế biến tổ yến cho người già không chỉ có món cháo yến mà còn có các món như:
chè yến hạt sen, suop yến cua, tổ yến hầm gà…bạn cũng có thể chế biến tổ yến
bằng cách kết hợp với các nguyên liệu khác để thay đổi khẩu vị
Với
người già và người bệnh bạn nên sử dụng với liều lượng 5gr/lần dùng đều mỗi
ngày ở tháng đầu tiên, mỗi 2 ngày ở tháng thứ 2 và mỗi 3 ngày ở tháng thứ 3. Sử
dụng tổ yến kết hợp với chế độ ăn uống khoa học cùng kết hợp với thể dục, đi bộ
hàng ngày giúp bạn đạt kết quả cao.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét