Tổng quan về bệnh huyết áp cao
Cao
huyết áp là hiện tượng huyết áp vượt quá giới hạn bình thường. Nguyên nhân gây
ra bệnh cao huyết áp là do cơ thể người bệnh bị mất điều hòa của tạng can,
thận, tỳ, những người có tạng béo và cholectron trong máu cao.
Đây
được coi là một căn bệnh khá nguy hiểm với những diễn biến âm thầm mà người
bệnh hoàn toàn không hay biết. Những người bị bệnh cao huyết áp nên có một chế
độ ăn uống hợp lý, nhằm giảm các tác động bất lợi, tuy nhiên cũng phải đảm bảo
cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng hoạt động hằng ngày.
Người bị cao huyết áp được khuyên nên sử dụng tổ yến.
Được
coi là đệ nhất bát trân ngự thiện trong nền văn hóa ẩm thực, tổ yến mang lại
những lợi ích không ngờ cho sức khỏe con người. Theo
các nghiên cứu, trong thành phần của tổ yến có chứa rất nhiều đạm 50%
– 60% cùng nhiều chất dinh dưỡng quý hiếm như: amide, humin, arginine, cystine,
histidine, và lysine và các khoáng chất như: canxi, sắt, kali, phốt pho và
magie. Đây là những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể mà không làm người
bệnh bị tăng áp.
–
Leucine 4,56%. Leucine tương đối quan trọng trong quá trình điều chỉnh hàm
lượng đường trong máu, nên sẽ tốt cho bệnh nhân mắc chứng “hyperglycemica”,
hoặc những người mong muốn đốt cháy chất béo nhanh chóng. Hơn nữa, loại axít
amin này còn có chức năng duy trì lượng hormone tăng trưởng để thúc đẩy quá
trình phát triển mô cơ.
–
Isoleucine 2,04%: Loại axit amin này giúp điều tiết lượng đường trong máu, hỗ
trợ quá trình hình thành hemoglobin và đông máu.
Đây là
hai loại axit amin căn bản giúp giảm béo và điều tiết máu, giúp người bệnh cao
huyết áp có thể có những thay đổi tích cực về mặt sức khỏe.
Có thể
nói, ngoài việc bổ sung những chất dinh dưỡng quan trọng, tổ yến còn mang đến
cho người bệnh cao tuổi một liệu pháp mới về vấn đề dinh dưỡng. Người bệnh cao
huyết áp có thể yên tâm sử dụng tổ yến mà không lo bất kỳ một vấn đề gì về việc
ảnh hưởng đến tiến trình ổn định huyết áp của người bệnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét