Thứ Bảy, 23 tháng 6, 2018

Nếu bạn đang sử dụng tổ yến thì không thể bỏ qua những thông tin hữu ích này

Khi chế biến tổ yến mà bạn không biết cách làm như thế nào cho đúng thì nó sẽ chẳng còn bổ dưỡng nữa đâu. Bởi nếu bạn không chế biến đúng các thì lúc chưng quá lửa, đun quá lâu. Hay bỏ quá nhiều đường phèn làm hao phí và mất hết chất dinh dưỡng.

Nếu bạn đang sử dụng tổ yến thì không thể bỏ qua những thông tin hữu ích này

Chế biến tổ yến đúng cách là như thế nào?

Khi chế biến tổ yến mà bạn không biết cách làm như thế nào cho đúng thì nó sẽ chẳng còn bổ dưỡng nữa đâu. Bởi nếu bạn không chế biến đúng các thì lúc chưng quá lửa, đun quá lâu. Hay bỏ quá nhiều đường phèn làm hao phí và mất hết chất dinh dưỡng.
Vậy, cách làm tổ yến đúng nhất chính là mua yến thô còn nguyên tổ. Sau đó làm sạch lông bám và tạp chất trên yến thô. Ngâm vào nước lạnh sạch 20 phút rồi đổ bỏ nước đã ngâm đi. Khi chế biến tổ yến, phải luôn duy trì nhiệt độ vừa phải không nên để sôi ở 100 độ C. Bạn cần chưng cách thủy chứ không nên nấu trực tiếp. Tuy nhiên, cũng tùy theo món ăn chế biến mà bạn có thể nấu chung với nhiều thứ. Như nấu chung với dường phèn, hạt sen, táo đỏ hay mật ong,… Bật mí với bạn một chút đó chính là nếu nấu với nguyên liệu gì thì cũng nên cho đường phèn vào. Bởi đường phèn sẽ giúp giảm mùi tanh và nước cũng có vị ngọt thanh. Ngoài ra, yến chỉ nên dùng khi ấm nóng, để nguội sẽ mất ngon.

Bảo quản tổ yến như thế nào để sử dụng hiệu quả

Nếu bạn bảo quản yến sai cách thì cũng sẽ làm mất chất dinh dưỡng của yến. Thậm chí có nhiều trường hợp làm đau bụng, bất lợi cho tiêu hóa.
Yến thô thì nên cất giữ ở những nơi khô ráo, tránh những nói quá kín có ẩm mốc. Hoặc những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Bởi năng lượng ánh nắng của mặt trời sẽ làm phá vỡ cấu trúc và thành phần dinh dưỡng của tổ yến.
Đối với yến tươi thì bạn cần để cho nó thật ráo nước rồi đựng trong hộp có nắp đậy. Và cất giữ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần. Để tiện cho việc chế biến và sử dụng thì có thể chia nhỏ trước khi bỏ vào tủ lạnh.
Còn nếu bạn muốn bảo quản yến trong vài tháng hoặc lâu hơn là 1 năm thì sau khi nhặt sạch lông yến bạn cần phải sấy khô bằng quạt trong 14 tiếng. Sau khi yến khô ráo thì bạn có thể bỏ vào túi kín hoặc túi hút chân không. Túi này cũng để ở nơi tránh ánh sáng mặt trời. Bạn hãy nhớ rằng tổ yến sẽ không ăn được khi bị chuyển sang màu đen. Bởi lúc này nó đã bị oxy hóa nghiêm trọng hoặc bị vi khuẩn ăn mòn.

Có nên mua nước yến chưng sẵn không?


Nếu bạn đang sử dụng tổ yến thì không thể bỏ qua những thông tin hữu ích này 1

Hiện nay, chúng ta không có quá nhiều thời gian rảnh nên việc tự chế biến yến cũng ít đi. Mà thay vào đó, chúng ta thường mua những loại yến có sẵn trên thị trường. Nhưng bạn trên thị trường bây giờ có quá nhiều loại yến, đủ chủng loại làm chúng ta khó lựa chọn. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể mua được những sản phẩm yến chất lượng. Khi mua các sản phẩm thì tốt nhất các bạn tới những nhà phân phối chính của những thương hiệu uy tín để mua. Còn khi lựa chọn sản phẩm thì bạn có thể chọn các loại yến được chế biến bằng quá trình thủy phân, không chất bảo quản để giá trị dinh dưỡng của yến được bảo toàn đầy đủ.
Vậy đấy, đó là một số điều bạn cần chú ý khi tự tay làm hay mua ngoài về dùng tổ yến. Hãy lựa chọn cho mình cách mà bạn thấy thích hợp nhất nhé. Chúc bạn sức khỏe.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét