Thứ Bảy, 23 tháng 6, 2018

Tìm hiểu về cách sơ chế 2 loại tổ yến : tổ yến thô và tổ yến tinh chế

Tổ yến từ lâu đã trở thành thương hiệu thực phẩm bổ dưỡng nổi tiếng của Việt Nam, đồng thời là một trong tám món cao lương mỹ vị giàu dưỡng chất. Nhắc đến yến là người ta biết tới hai dòng sản phẩm chính: Tổ yến thô và tổ yến tinh chế. Cách chế biến của hai loại này có nhiều điểm lưu ý khác nhau

Tìm hiểu về cách sơ chế 2 loại tổ yến : tổ yến thô và tổ yến tinh chế

Tổ yến thô được sơ chế như thế nào?

Đối với tổ yến thô, là yến còn nguyên tổ cho nên lông dính nhiều, chúng ta không nên đem chế biến ngay mà trước tiên sẽ làm sạch lông yến bằng những phương pháp như sau: Ngâm tổ yến trong nước lạnh và dùng nhíp nhặt sạch lông. Lưu ý, tùy vào độ dày của tổ yến mà ngâm trong vòng 1 giờ hoặc 2 giờ. Sau khi ngâm đủ thời gian, thì các bạn vớt ra để ráo nước rồi cho vào một cái đĩa, để thuận lợi cho việc nhặt lông được dễ dàng.
>> Để hiểu thêm về cách chế biến yến sào, mời bạn tham khảo: Cách chưng yến với nồi điện tiện lợi 
Tiếp theo các bạn dùng nhíp lấy sạch lông chim và các tạp chất ra khỏi tổ, luôn nhớ đặt một bát nước sạch bên cạnh để nhúng nhíp sau mỗi lần nhổ, để tổ yến được sạch sẽ đảm bảo vệ sinh. Tách tổ yến thành sợi và cho vào ray rồi nhúng vào một bát nước sạch, dùng muỗng khuấy nhẹ đều lên để cho những lông tơ yến theo nước ra ngoài. tuy nhiên, chúng ta không nên ngâm yến trong nước quá lâu sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng trong yến và không nên ngâm yến trong nước nóng khiến yến bị nhão ra và hỏng. Bạn cứ làm như thế và thay nước 4 – 5 lần cho đến khi thấy yến sạch thì dừng lại và dùng chế thành nhiều món ăn mình ưa thích.
>> Chưng tổ yến như thế nào? Mời bạn tham khảo:  Cách chưng yến hợp lí 

Tổ yến tinh chế được sơ chế như thế nào?


Tìm hiểu về cách sơ chế 2 loại tổ yến : tổ yến thô và tổ yến tinh chế 1

Đối với tổ yến đã được tinh chế, làm sạch hoàn toàn nên các bạn chỉ cần sử dụng một lượng vừa đủ để ngâm, sau đó với ra và sử dụng. Do nhu cầu và sở thích sử dụng nước yến của mỗi người khác nhau cho nên sẽ có những cách chế biết khác nhau để tạo ra những thực phẩm phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao cho người sử dụng. Đặc biệt, nồi men và nồi thủy tinh là những chất liệu tốt nhất để các bạn sử dụng chế biến tổ yến. Tuyệt đối không nên sử dụng nồi nhôm hoặc nồi inox để tránh làm các dưỡng chất bị thất thoát hay biến đổi trong quá trình nấu nướng.
>> Mời bạn tham khảo thêm: Cách chưng yến với hạt sen bổ dưỡng 
Do mất nhiều thời gian chế biến yến thô nên người ta có xu hướng chọn tổ yến đã qua tinh chế. Những sản phẩm tổ yến này không những đảm bảo vệ sinh mà nó còn cung cấp nhiều dưỡng chất khác ngoài tổ yến. Một trong những chất dinh dưỡng đi kèm được nhiều người lựa chọn là Collagen và Vitamin. Điển hình cho dòng sản phẩm này là nước yến cao cấp Collagen và Vitamin.
>> Mời bạn tham khảo thêm cách nấu chè yến đậu xanh ngon tại bài viết: Cách chưng yến với đậu xanh thơm nhất 
Sản phẩm nước yến cao cấp Collagen và Vitamin là loại thực phẩm được chế biến thành công được bán trên trên thị trường hiện nay bởi những công dụng đạt hiệu quả cao mà được nhiều người tin dùng. Với sự kết hợp độc đáo giữa tổ yến và thành phần Collagen chống lão hóa da ở phụ nữ, giúp cho làn da luôn trẻ đẹp, trắng mịn và rực rỡ. Đặc biệt những thành phần có trong nước yến Collagen sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa và ngăn các tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời. Đồng thời giúp người tiêu dùng giảm được các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, tăng cường sức đề kháng chống lại các bệnh tật
>> Xem thêm: Cách chưng yến sào với mật ong hiệu quả 


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét