Trong ngày thời điểm nào là thích hợp để sử dụng yến nhất?
– Bạn
nên dùng tổ yến vào thời điểm trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng là tốt nhất. Bởi
vì sau khi ngủ khoảng 1 giờ thì nồng độ chất nội tiết tố có trong cơ thể bạn sẽ
tăng rất cao. Nên lúc này các nguyên liệu do thức ăn cung cấp sẽ được chuyển
hóa tốt nhất.
– Khi
sử dụng yến thì bạn nên ăn thường xuyên mới có tác dụng bồi bổ tốt nhất. Vì
vậy, bạn nên ăn hằng ngày hoặc ăn theo một lịch đều đặn với một lượng yến nhỏ.
Không nên ăn kiểu dồn vào lần ăn một lượng lớn nhé. Bởi cơ thể của bạn không
thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng đó.
Ngoài
việc bổ sung chất dinh dưỡng vào buổi tối thì bạ có thể dùng trước bữa ăn sáng
15 phút. Thường sau một đêm dài, dạ dày của bạn trống rỗng vì đã tiêu hóa hết
thức ăn của ngày hôm trước. Đây chính là thời điểm lý tưởng để bạn dùng 1 chén
yến chưng phèn nhỏ. Bởi khi dùng vào thời gian này thì cơ thể bạn có thể dễ
dàng hấp thụ hết các chất dinh dưỡng.
Và yến
chưng đường phèn cũng rất tốt cho cơ thể. Ngoài việc cung cấp chất dinh dưỡng
cho cơ thể mà nó còn kích thích sự thèm ăn. Vậy nên, việc sử dụng yến chưng
đường phèn vào buổi sáng là một chủ ý tốt đấy. Nếu bạn lo sợ về việc chưng yến
như thế nào để có thể giữ được chất dinh dưỡng thì hãy xem:
Tổ yến
cho dù có bổ dưỡng thế nào thì nó cũng có những điều hạn chế nhất định. Việc sử
dụng tổ yến vô tội vạ và bất kì lúc nào là một trong những lỗi sai hay gặp hiện
nay.
Bạn
không nên dùng tổ yến trước bữa ăn chính. Bởi vì tổ yến có vị thanh ngọt nên
nếu bạn dùng yến trước bữa trưa và bữa tối thì làm giảm cảm giác ngon miệng khi
ăn đấy. Và đặc biệt là với các bé đang trong giai đoạn phát triển, nếu dùng yến
thường xuyên như vậy sẽ làm cho bé bị biếng ăn. Nếu dùng lâu ngày thì sẽ dẫn
tới hiện tượng suy dinh dưỡng ở bé.
Đối với những phụ nữ mang thai dưới 3 tháng và em bé sơ sinh không nên dùng tổ yến. Nếu bạn muốn dùng cho bé thì nên thử từ từ vì có thể gây dị ứng cho bé. Tuy nhiên, bạn không nên dùng yến thường xuyên cho trẻ em trước bữa ăn. Việc dùng như vậy sẽ làm tăng lượng đường huyết và dẫn đến việc bé biếng ăn.
Khi chế biến tổ yến thì bạn nên cho nó ở nhiệt độ vừa phải, không nên để sôi trên 100 độ C.
Đối với những phụ nữ mang thai dưới 3 tháng và em bé sơ sinh không nên dùng tổ yến. Nếu bạn muốn dùng cho bé thì nên thử từ từ vì có thể gây dị ứng cho bé. Tuy nhiên, bạn không nên dùng yến thường xuyên cho trẻ em trước bữa ăn. Việc dùng như vậy sẽ làm tăng lượng đường huyết và dẫn đến việc bé biếng ăn.
Khi chế biến tổ yến thì bạn nên cho nó ở nhiệt độ vừa phải, không nên để sôi trên 100 độ C.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét