Cách nấu cháo tổ yến thịt bằm cho người già
Nguyên
liệu:
- 2 tổ yến
thô đã tinh chế
- 100g thịt lợn
xay
- 1 bát gạo
cả nếp lẫn tẻ
- 100ml nước lọc
- Gia vị, nước
tương, nước gừng
- Dầu mè, dầu ăn,
rượu trắng
Thực
hiện: Vo gạo, để ráo rồi rang sơ, cho nước vào đun mềm. Phi hành
tỏi cho thơm, đổ thịt bằm vào xào chín, nêm gia vị vừa ăn, cho ra bát. Tổ yến
đem cách thủy từ 25-30p. Khi cháo chín cho thịt bằm với yến chưng vào đun thêm
5 phút là được
Liều
dùng: Với người già và người dùng hỗ trợ điều trị bệnh nên sử
dụng với liều lượng 5gr/lần, dùng đều đặn mỗi ngày trong tháng đầu tiên. Dùng
cách ngày vào các tháng tiếp theo. Dùng yến cho người cao tuổi nên ăn vào buổi
tối trước khi đi ngủ 1 giờ là tốt nhất.
Nguyên
liệu:
+ 10g
tổ yến tinh chế (đã làm sạch lông)
+ 300 – 350ml nước sạch
+ 30g (6 muỗng cà phê) đường phèn hạt
+ 3 – 4 sợi gừng (gừng lát cắt sợi),
+ 3 – 6 quả táo tàu (tùy ý)
+ 1 cái nồi nhôm/inox
+ 1 bát chưng có nắp đậy
+ 300 – 350ml nước sạch
+ 30g (6 muỗng cà phê) đường phèn hạt
+ 3 – 4 sợi gừng (gừng lát cắt sợi),
+ 3 – 6 quả táo tàu (tùy ý)
+ 1 cái nồi nhôm/inox
+ 1 bát chưng có nắp đậy
Thực
hiện: Ngâm tổ yến với nước lạnh chừng 2h30 phút cho yến mềm, vớt ra để
ráo. Cho yến và các nguyên liệu đi kèm vào bát chưng, đậy nắp kín. Đặt nồi lên
bếp, cho nước vào, đặt bát chưng rồi đậy kín nắp nồi. Chưng yến với
lửa vừa, sau khi sôi 20-30 phút rồi cho gừng vào là có thể dùng được.
Liều
dùng: Dùng hàng ngày hoặc cách ngày tùy vào sở thích hoặc mục đích của
người dùng để bồi bổ cơ thể hoặc hỗ trợ trị bệnh.
Lưu ý: Không
nên chưng yến quá lâu vì sẽ làm mất chất và hương vị. Nếu trong gia đình có
người bị cao huyết áp hay phụ nữ mang thai nên sử dụng theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Trên
đây là 2 cách chế biến tổ yến đơn giản và dễ sử dụng, phù hợp cho đối tượng
người già và trẻ nhỏ. Bạn có thể áp dụng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của
gia đình mình!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét